Nguyên Lý


Nguyên liệu được đưa vào máy từ phễu bên trên. Qua mạch rung, nguyên liệu sẽ rơi xuống máng dẫn và chạy từ đầu tới cuối kênh, sau đó sẽ rơi với gia tốc cao xuống buồng quan sát và rơi qua vùng giữa bộ giám sát và thanh ánh nền.

Với sự trợ giúp của hệ thống đèn, các cảm biến quang điện tử nhận các ánh sáng được tổng hợp từ các nguyên liệu, và tạo thành các tín hiệu ngã ra để điều khiển các van thổi, các van này luôn ở trạng thái sẳn sang để thổi các hạt màu (không phải màu trắng của gạo) vào trong buồng phế, trong khi đó các hạt được chấp nhận sẽ tiếp tục rơi xuống buồng thành phẩm. Trong trường hợp này, nguyên liệu đã được chọn lọc.


Sơ Đồ Vận Hành


Theo sơ đồ thì nguyên liệu được đổ vào máy thông qua phễu rung sẽ được phân loại lần một, và thành phẩm của quá trình phân loại lần một này chính là thành phẩm. Sau đó các phế của quá trình phân loại lần một sẽ được đổ vào các máng của quá trình phân loại lần hai thông qua các gàu tải. Khi đó, thành phẩm của quá trình phân loại lần hai này có thể đổ chung vào thành phẩm như quá trình phân loại lần một hoặc được đổ ngược vào thùng nguyên liệu của quá trình phân loại lần một. Và phế của quá trình phân loại lần hai chính là phế cuối cùng cần loại ra.

- Dùng công nghệ cảm biến quang điện tử CCD màu thật (true color) và độ phân giải màu sắc chất lượng cao giúp cho việc phân loại được nhanh hơn và chính xác hơn.

- Cho phổ màu hình ảnh đầy đủ toàn vùng của vật liệu phân loại.

- Với công nghệ xử lý ảnh với độ phân giải cao và công nghệ chụp ảnh đã giúp cho máy có thể phân loại được hầu hết các loại nguyên vật liệu và các loại màu sắc khác nhau.

- Hổ trợ khả năng hoạt động đa nhiệm và đa dạng màu khác nhau cho từng phần muốn phân loại.

- Hổ trợ bởi đèn LED độ sáng cao và tuổi thọ dài.

- Phần mềm được xây dựng trên nền tảng WindowsCE, giúp cho việc học tập, sử dụng và phát triển chương trình một cách dễ dàng.

- Hổ trợ chức năng xử lý ảnh cao cấp, dễ dàng nhận dạng được nhiều dạng kích thước, mẫu bể, mặt cong, kích thước và chiều dài của các loại nguyên vật liệu.


Xem Sản Phẩm Khác